ตกขาว แบบไหน ไม่ใช่เรื่องเล็ก เช็คด่วน ก่อนที่ น้องสาว จะมีปัญหา 

ตกขาว

ยังมีสาว ๆ คนไหนบ้างเอ่ย ที่ยังไม่รู้ว่า ตกขาวคืออะไร ถ้ามีรีบยกมือขึ้นด่วน ๆ เพราะ เดี๋ยวหากมี ตกขาว ขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัวจะทำตัวไม่ถูก แถมดูแลผิดวิธีจนเกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ ซึ่ง ตกขาวเยอะ แม้อาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะ มีกันได้เป็นปกติอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามก็อย่างอย่าชะล่าใจไป เพราะ ในหลาย ๆ ครั้งที่ปัญหาเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นก็มักจะเริ่มจากการ มีตกขาว ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณสังเกตว่า จิมิตกขาว ต้องเช็คก่อนเสมอ โดยเฉพาะ สีของตกขาว ว่าปกติหรือไม่ เพื่อ น้องสาว ที่มีสุขภาพดี พร้อมใช้งาน  สำรวจเบื้องต้น ตกขาว แบบไหน ปกติ หรือ ผิดปกติ คุณจะรู้ได้ยังไงว่า ตกขาวเกิดจากอะไร วิธีแก้ ต้องทำอย่างไร หากคุณยังไม่รู้ว่า อาการแบบไหนที่เรียกว่า “อาการปกติ” และ อาการแบบไหนที่เรียกว่า “อาการผิดปกติ” ก่อนอื่นเลย หากคุณไม่ได้มีอาการอย่างอื่นร่วมด้วย สิ่งที่ทำได้คือการสังเกตสีของตกขาวก่อนเลยเป็นอันดับแรก   สีของตกขาว […]

ปวดท้องประจำเดือน อาการ แบบไหนที่ต้องไปพบหมอ เช็คด่วน

ปวดท้องประจำเดือน

สาว ๆ หลายคนอาจจะมองว่าอาการ ปวดท้องประจำเดือน นั้น เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้อยู่แล้ว แค่ทานยาแล้วก็หายโดยที่ไม่ต้องพบหมอ แต่รู้ไหมว่าบางครั้งหากคุณ ปวดท้องเมนส์ อย่างรุนแรง แถมยังปวดทุกเดือน อาการปวดเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคบางอย่างที่อันตรายได้ ดังนั้น อย่าชะล่าใจกับอาการเหล่านี้อย่างเด็ดขาด อย่างน้อย ๆ ก็ควรตรวจสุขภาพประจำปีละ 1 ครั้ง รวมถึงสังเกตอาการอยู่บ่อย ๆ ว่า ทำไมถึงปวดท้องเมนส์ เพราะ หากการปวดนั้นมาจากโรคอื่น ๆ การเจอโรคเร็ว ย่อมรักษาได้ง่าย และ มีประสิทธิภาพมากกว่าการปล่อยไว้จนรุนแรง สาเหตุของการ ปวดท้องประจำเดือน มีอะไรบ้าง สาเหตุของอาการ ปวดท้องประจำเดือน จะมีระดับของความรุนแรงที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงระยะเวลาในการปวดก็จะสั้น หรือ ยาว แตกต่างกันด้วย ซึ่งเบื้องต้นจะแตกต่างกันตามประเภทของการ ปวดท้องเมนส์  ซึ่งโดยปกติแล้ว เราจะแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังต่อไปนี้ ปวดประจำเดือนประเภทปฐมภูมิ (Primary Dysmenorrhea) อาการปวดแบบนี้พบได้บ่อย ปวดได้ตั้งแต่เล็กน้อยจนถึงปวดมาก แต่โดยทั่วไปแล้วจะไม่รุนแรงเท่าอีกประเภท และที่สำคัญ […]

น้องชายมีกลิ่น แก้ยังไง ทำยังไงให้อวัยวะเพศชายหายเหม็น

น้องชายมีกลิ่น

ปกติแล้ว หลังทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้เหงื่อออก ก็อาจจะทำให้คุณผู้ชาย น้องชายมีกลิ่น ขึ้นมาได้ เมื่อได้รับการทำความสะอาดแล้ว กลิ่นเหล่านั้นก็จะหายไป ซึ่งนับว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด แต่ ถ้าเกิดหลังทำความสะอาดแล้วกลิ่นยังคงอยู่ หรือ อวัยวะชาย อยู่ ๆ เกิดมีกลิ่นเหม็นขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่ว่าจะทำความสะอาดแค่ไหน กลิ่นก็ยังคงอยู่ คุณต้องเริ่มหาสาเหตุ และ วิธี รักษา น้องชายมีกลิ่นแรง กันอย่างเร่งด่วน หัวข้อ น้องชายมีกลิ่น สังเกตอาการร่วม น้องชายมีกลิ่น แบบไหน ที่ควรไปพบแพทย์ หากคุณเริ่มสังเกตว่า น้องชายมีกลิ่น เหม็น แน่นอนว่า สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือ การรักษาความสะอาด และ รักษาสุขอนามัยอย่างถูกวิธี เพื่อลดกลิ่นไม่พึงประสงค์นั้นลง แต่นั่นยังไม่พอ อย่าลืมสังเกตอาการเหล่านี้ร่วมด้วย เพราะ หากพบว่า อวัยวะชาย มีกลิ่นเหม็น ร่วมกับอาการเหล่านี้ คุณควรจะต้องรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัย และ ทำการรักษาเพิ่มเติม  อวัยวะเพศบวมเป่ง ร่วมกับแดง หรือ หากปวด และ […]